Gốc > Bài viết > Công đoàn trường >

Chúc mừng các cô nhân ngày 20/10

Kính gửi toàn thể các CBCC nữ trường TH Trương Hoành.

Nhân  kỷ niệm 81 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ việt nam 20/10/1930 – 20/10/2011.Tôi xin chúc chị em một ngày vui vẻ nhất.

Lời đầu tiên cho phép tôi được thay măt các anh em nam gửi tới các cô giáo, các nữ cán bộ công nhân viên của nhà trường lời chào mừng nồng nhiệt nhất.

Kỉ niệm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/2011 của nhà trường được diễn ra trong thời điểm quan trọng: Toàn ngành tâp trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm và triển khai thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của trường với một lực lượng đầy nhiệt huyết và lòng tin trong đó là sự đóng góp và cống hiến của phần lớn là các cô giáo, các nữ cán bộ CNV .

Các cô, các chị, các em yêu quý!

Để có ngày 20/10 lịch sử minh chứng cho quyền làm chủ, quyền bình đẳng của phụ nữ là cả một cuộc đấu tranh không mệt mỏi của phụ nữ Việt Nam,Vì vậy  phụ nữ Việt Nam có riêng một ngày, một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp, được xã hội quan tâm, ngợi ca, tri ân, bày tỏ niềm kính trọng và ngưỡng mộ. Một ngày cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người đã, đang và mãi mãi  xây dựng cuộc sống  ấm no, hạnh phúc. Không cần phải nói nhiều cũng có thể hình dung ra vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại. Là người nội trợ chính trong gia đình, là nhân tố hết sức quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội, là người gánh vác thiên chức của người mẹ, cùng nuôi dạy con cái khôn lớn và trưởng thành. Thành đạt hơn, đảm đang hơn, năng động, sáng tạo, tự tin, xinh đẹp và mặn mà hơn, đó là chân dung về người phụ nữ Việt Nam của thế kỉ XXI. Ngoài ra người phụ nữ được ca dao truyền thống Việt Nam khắc họa rõ nét. Đó là sự tận tụy, đức hi sinh, lòng chung thủy.

Tình yêu của người phụ nữ không cất lên bằng lời, mà cũng không có lời nào tả xiết. Tình yêu ấy chan chứa, thắm thiết trong từng công việc từ việc nhà đến việc trường, những lo toan bình thường của cuộc sống. Xã hội đã quy định cho người phụ nữ bổn phận làm vợ, cho họ phải biết làm gì, nhưng làm như thế nào và làm đến đâu lại do tình cảm. Không có những quy định nào lại có thể khơi lên ở người phụ nữ một sự tận tụy, một đức hi sinh và một lòng chung thủy sắc son như thế đó phải chăng là sức mạnh của tình yêu.

Các cô, các chị, các em thân mến!

Các thành tích của nhà trường đã đạt được trong những năm vừa qua đã khẳng định sự đóng góp của các thế hệ thầy và trò, đặc biệt là sự đóng góp lớn lao của các cô giáo, các nữ CBGC, CNV. Đã có những danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở , giáo viên giỏi huyện và  một số gương tiêu biểu điển  hình trong phong trào: “ Thi đua dạy tốt, học tốt -Xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực”  Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà các cô giáo cùng các CBCC nữ của nhà trường đã đạt được.

Phát huy các thành tích đã đạt được cùng với truyền thống đoàn kết năng động sáng tạo của tập thể nữ CBCC của nhà trường tôi hy vọng rằng các cô, các chị, các em  tiếp tục nêu cao  truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam luôn đổi mới đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục chung của xã nhà, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, của trường và nhân dân giao phó, xứng đáng với 8 chữ vàng “ Trung hậu, đảm đang, năng động, sáng tạo”

Nhân kỉ niệm chào mừng 81 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/2011  tôi xin kính tặng các cô, các chị và các em  bó hoa tươi thắm thay cho lời chúc tốt đẹp nhất.

Thân chào!

Nguyễn Hữu Trung @ 10:03 16/10/2011