Gốc > Bài viết > Đội TNTP Hồ Chí Minh >

ke hoach vi dan em than yeu

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TH TRƯƠNG HOÀNH

Số: …../KH - LĐ

Đại Nghĩa, ngày 20  tháng 1  năm 2013

KẾ  HOẠCH

V/v Công trình phần việc “Vì đàn em thân yêu”

Năm học 2013 – 2014

- Nhằm nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội đối với cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”. Liên đội trường TH Trương Hoành xây dựng kế hoạch đẩy mạnh cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” với những nội dung sau:

I. Mục đích yêu cầu:

- Tiếp tục tạo sự chuyển biến về sự nhận thức của toàn xã hội đối với cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” về nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng và xây dựng dựng đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

- Đẩy mạnh cuộc vận động trong toàn liên đội, tích cực vận động các lực lượng xã hội, nhằm thúc đẩy sự nghiệp chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng, nhất là thiếu nhi đặc biệt khó khăn.

- Cuộc vận động được triển khai thực hiện ở các chi đội, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

II. Nội dung và biện pháp thực hiện:

1/Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức đối với các cán bộ lớp, đội ngũ ban chỉ huy liên - chi đội, các lực lượng xã hội về công tác chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng.

- Bằng các hình thức tuyên truyền của ban chỉ huy liên - chi đội, đội tuyên truyền măng non về công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng về mục đích ý nghĩa cuộc vận động “vì đàn em thân yêu”.

- Thông qua: Đội tuyên truyền măng non, phát thanh học đường về chủ đề chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng và xây dựng đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, quyền và bổ phận của trẻ em.

2/ Tổ chức công trình phân việc “Vì đàn em thân yêu”

- Tên công trình: Nâng cấp nhà vòm lối đi vệ sinh của học sinh.

- Kinh phí: 2.000.000 (Hai triệu đồng).

- Phân công cụ thể cho ban chỉ huy liên đội tham gia phụ trách giúp đỡ thiếu nhi, mỗi đội viên là một phụ trách thiếu nhi.hướng dẫn các em đẩy mạnh cuộc vận động: “Vòng Tay bè bạn”, phong trào “Tấm áo tặng bạn”, ”Nuôi heo đất”, “Hũ gạo tình thương”, thực hiện tốt cuộc vận động “quỹ tình nghĩa đoàn” quyên góp ủng hộ thiếu nhi vùng sâu, biên giới, trẻ em đặc biệt khó khăn.

- Phát huy tối đa khả năng làm việc của đoàn, tích cực vận động, huy động các nguồn lực xã hội phục vụ nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng.

3/Tổ chức tốt các hoạt động thiếu nhi:

- Thông qua các hoạt động của đội. hướng dẫn cho thiếu nhi học tập, vận động thiếu nhi bỏ học trở lại lớp, duy trì nề nếp sinh hoạt, tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí. Hướng dẫn và tổ chức tốt các hoạt động hè cho thiếu nhi, tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí, hướng dẫn cho thiếu nhi rèn luyện thân thể, phòng chống các tệ nạn xã hội, giữ gìn vệ sinh môi trường.

- Chăm lo xây dựng đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh,Trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ban chỉ huy liên – chi đội, phụ trách sao nhi đồng, chất lượng đội viên.

- Duy trì các hình thức thức tập huấn ban chỉ huy liên - chi đội, các cuộc thi, gặp gỡ các em sao viên ở trường cấp I.

4/Tổ chức tốt các hoạt động giao lưu kết nghĩa hướng vào mục tiêu chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng

- Thông qua hình thức giao lưu, kết nghĩa giữa hai liên đội 2  trường tiểu học  giúp đở và hổ trợ thực hiện tốt các phong trào, các chuyên hiệu, các hội thi, hỗ trợ phương tiện học tập, tổ chức sinh hoạt vui chơi.

5/Tăng cường công tác tham mưu, phối hợp:

- Ban chỉ huy liên - chi đội chủ động đề xuất với thầy tổng phụ trách đội những nội dung cần hỗ trợ tốt hơn đối với những gia đình học sinh học tập tốt, có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

- Tổng phụ trách đội thường xuyên tham mưu với ban giám hiệu trường, với các cấp chính quyền có những chính sách về chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng.

III. Tổ chức thực hiện

1/Cấp liên đội:

- Xây dựng và triển khai kế hoạch đến từng chi đội

- Phối hợp với hội chữ thập đỏ trường, Đội TNTP Hồ Chí Minh xây dựng chương trình liên tịch chú trọng đến việc thực hiện các cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”.

- Ban chỉ huy liên đội trường thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các cuộc vận động.

2/Cấp chi đội:

-Báo cáo cấp liên đội, xây dựng và triển khai cuộc vận động đến từng thành viên trong chi đội.

-Báo cáo việc thực hiện cuộc vận động “ Vì đàn em thân yêu”.

Trên đây là kế hoạch đẩy mạnh cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” năm học 2013- 2014 của Liên Đội TH Trương Hoành đề nghị các chi đội triển khai thực hiện và đạt kết quả tốt.

HIỆU TRƯỞNG                                                  TỔNG PHỤ TRÁCH

Nguyễn Hữu Trung                                                  Nguyễn Thị Hoàng Hạ

Nguyễn Thị Hoàng Ha @ 09:35 22/01/2014