Gốc > Bài viết > Văn bản ngành > Văn bản nhà trường >

QUY CHẾ

PHỐI KẾT HỢP GIỮA CÔNG ĐOÀN VÀ CHUYÊN MÔN

Đơn vị : Trường Tiểu học Trương Hoành

I/ QUAN HỆ GIỮA BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN VÀ HIỆU TRƯỞNG:

1)     Quan hệ giữa Công đoàn và Hiệu trưởng là quan hệ ngang hợp tác, tôn trọng tính độc lập của nhau và tạo mọi điều kiện phát huy của mỗi tổ chức trong hệ thống chính trị của nhà trường.

2)     Công đoàn trường học là người cộng tác, chỗ dựa vững chắc của nhà trường.

3)     Mối quan hệ giữa Công đoàn và Chuyên môn dựa trên cơ sở hiểu rõ chức năng, vị trí, vai trò, nhiệm vụ quyền hạn và phương thức của mỗi tổ chức.

4)     Những việc chính quyền quyết định, Công đoàn tham gia như: Xây dựng kế hoạch năm học, tổ chức hội nghị CB-CNVC, sắp xếp sử dụng lao động, xây dựng tiêu chuẩn thi đua, xét thi đua khen thưởng, xét kỷ luật, nâng lương...

5)     Những việc Công đoàn làm là chính, Chuyên môn tham gia như: Tuyên giáo, vận động phong trào quần chúng thi đua, sinh hoạt Công đoàn, sắp xếp bồi dưỡng Công đoàn, sử dụng tài chính Công đoàn và quỹ bảo hiểm xã hội.

II/ QUY CHẾ PHỐI KẾT HỢP GIỮA BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN VÀ BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG:

1)     Về phía Ban chấp hành Công đoàn:

Mọi chương trình nghị sự đã được bàn bạc thống nhất đều phải xin ý kiến chỉ đạo của Chi bộ Đảng trong nhà trường, tranh thủ ý kiến của Ban giám hiệu để phối kết hợp tổ chức thực hiện trước khi thông qua hội đông liên tịch và triển khai các buổi sinh hoạt Công đoàn. Trong các cuộc họp Ban chấp hành định kỳ phải mời đại biểu của Chi bộ Đảng và Ban giám hiệu tham dự để tham gia phát biểu ý kiến.

2)     Về phía Ban giám hiệu:

Trên cơ sở mối quan hệ những nội dung chương trình công tác định kỳ đều phải mời Chủ tịch Công đoàn tham gia phát biểu ý kiến (thông qua các cuộc họp liên tịch, các cuộc họp hội đồng) để phối kết hợp tổ chức thực hiện – Ban giám hiệu tạo điều kiện về thời gian để tổ chức Công đoàn sinh hoạt và than gia các hoạt động. Nhà trường hỗ trợ kinh phí cho Công đoàn hoạt động.

3)     Về thời gian tổ chức sinh hoạt Công đoàn - mở chuyên đề hằng tháng- sinh hoạt nữ công hằng quý:

*   Đối với sinh hoạt Công đoàn - mở chuyên đề hằng tháng:

Được lồng ghép trong phiên họp hội đồng mỗi tháng kể từ 7 giờ đến 9 giờ 15 hoặc 13 giờ đến 15 giờ nếu là buổi chiều. Riêng phần làm việc đánh giá của Ban TTND được phát biểu ngay sau phần đánh giá và triển khai công tác mới của Chuyên môn.

III/ QUY CHẾ PHỐI KẾT HỢP TỔ CÔNG ĐOÀN VÀ TỔ CHUYÊN MÔN:

- Tổ chuyên môn và tổ Công đoàn sau khi lĩnh hội chương trình công tác định kỳ trong cuộc họp liên tịch, trong sinh hoạt Công đoàn hằng tháng. Trước khi tổ chức sinh hoạt tổ Công đoàn và tổ Chuyên môn cần phải được tham khảo ý kiến đôi bên để có được sự thống nhất cao trước lúc tổ chức sinh hoạt.

- Thời gian bố trí cho tổ Công đoàn tổ chức sinh hoạt hằng tháng từ 7 giờ đến 8 giờ30 trước buổi sinh hoạt hội đồng.

- Lịch sinh hoạt tổ Công đoàn trong năm học quy định như sau:

Khi tổ chuyên môn tổ chức phiên họp đánh gía công tác tháng qua, triển khai công tác tháng đến, thì chính là thời điểm tổ Công đoàn cũng tổ chức sinh hoạt để đánh giá lại công việc tháng qua và triển khai công tác tháng đến.

IV/ QUY CHẾ PHỐI KẾT HỢP HỘI ĐỒNG LIÊN TỊCH MỞ RỘNG (KỂ CẢ CHỨC DANH TỔ TRƯỞNG CÔNG ĐOÀN):

- Tổ trưởng Công đoàn được tham dự  cùng với hội đồng liên tịch nhà trường 3 lần trong năm học: Đầu năm học, sơ kết học kỳ 1, tổng kết năm học.

Hiệu Trưởng                                              Chủ tịch Công Đoàn

Nguyễn Hữu Trung                                    Tăng Thị Minh Tâm