Gốc > Bài viết > Đội TNTP Hồ Chí Minh >

so ket HKI-Doi-NGLL

PHÒNG GD- ĐT ĐẠI LỘC       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TH TRƯƠNG HOÀNH                         Độc lập- Tự do - Hạnh phúc

-----& -----                                                      ------Ï&Ð--------

SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐỘI VÀ HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

HỌC KỲ I  NĂM HỌC 2011-2012

Căn cứ chương trình công tác Đội năm học 2011-2012 của hội đồng Đội huyện Đại Lộc. Liên Đội trường tiểu học Trương Hoành đã xây dựng và thực hiện chương trình công tác đội năm học 2011-2012 như sau:

I/ CƠ CẤU TỔ CHỨC:

-  Tổng số lớp                :   16

-  Tổng số học sinh        : 435

-  Tổng số chi đội          :     7

-  Tổng số đội viên         : 179

-  Tổng số lớp nhi đồng  :     9

-  Tổng số sao nhi đồng :   27

-  Tổng số nhi đồng        : 256

-  Ban chỉ huy liên đội    :     9

II/HỒ SƠ SỔ SÁCH:

-         Hồ sơ chi đội :  Đầy đủ các loại theo yêu cầu, nội dung kịp thời, có kế hoạch tháng, tuần cụ thể.

-         Hồ sơ liên đội : Đầy đủ các loại theo yêu cầu chung của hội đồng đội huyện, nội dung kịp thời rõ ràng cụ thể.

III/ CÔNG TÁC LỚN ĐÃ THỰC HIỆN:

-         Ngay từ đầu năm đã đi vào ổn định nề nếp học sinh.

-         Tổ chức tốt lễ khai giảng năm học 2011-2012 với 2 phần: phần lễ và phần hội.

-         Thành lập ban chỉ huy Liên đội tạm thời để hoạt động.

-         Phát động tháng an toàn giao thông và cuộc vận động 2 không với 5 nội dung của Sở Giáo dục ngay từ đầu tháng 9 trước giáo viên và học sinh .

-         Tổ chức cho CBGV_CNV và học sinh ký cam kết thực hiện cuộc vận động “Trường học thân thiện- học sinh tích cực” .

-         Liên đội đã triễn khai thực hiện cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực trong thi cử…..” tổ chức cho học sinh ký cam kết với GVCN , lớp ký cam kết với liên đội.

-         Công tác vệ sinh được thực hiện thường xuyên vào đầu các buổi học. Học sinh có nhận thức không ăn quà vặt, không vứt rác bừa bãi, vệ sinh môi trường sạch sẽ.

-         Thường xuyên lau cửa kính, vệ sinh phòng học khang trang sạch đẹp.

-         Nề nếp thể dục được duy trì. Giờ tan học các lớp 1,2,3 ra trước, khối 4,5 ra sau, đảm bảo được nề nếp ra về, không gây ách tắc trước  cổng trường.

-         Thông tin báo cáo kịp thời đúng thời gian quy định.

-         Tham gia hội họp đầy đủ, đúng giờ.

-         Thường xuyên truy bài đầu giờ, tiếng hát đầu, giữa giờ.

-         Tổ chức Đại hội chi đội vào ngày  tiến tới ĐHLĐ vào ngày  15/10/2011.

-         Thành lập đội cờ đỏ đi vào hoạt động theo dõi nề nếp.

-         Thành lập các Câu lạc bộ như: CLB phát thanh măng non, CLB bóng đá, CLB cờ vua, CLB văn nghệ... đang từng bước đi vào hoạt động.

-         Tổ chức vui trung thu cho các em.

-   100% học sinh các lớp được xếp loại trung bình trở lên  về việc thực hiện chương trình RLĐV ( 03 chuyên hiệu/ 3 tháng của HKI )

-         Tổ chức hội khỏe phù đổng gồm các môn điền kinh,thành lập đội tuyển bóng đá bồi dưỡng tập luyện để dự thi Huyện.

-         Đã tổ chức tốt cuộc thi vở sạch chữ đẹp gồm 80 bộ,trong đó có 5 lớp đat giải nhất đồng đội và gần 20 giải cá nhân rải đều ở 16 lớp.

-         100% Đội viên và sao nhi đồng hát được các bài hát phục vụ múa tập thể qui định trong năm

-         Phối hợp với chuyên môn, thiết bị thư viện tổ chức hội thi: “Rung chuông vàng”, với quy mô cấp tổ cho học sinh khối 5.

-         Tổ chức sinh hoạt truyền thống , văn nghệ, dâng hoa thầy cô chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

-         Phối hợp với chuyên môn, thư viện- thiết bị tổ chức kể chuyện theo sách dưới cờ.

-   100% HS tham gia tốt quỹ hoạt động, khen thưởng,được 1.074.000đồng.

-   100% các lớp tham gia quỹ giúp đỡ học sinh nghèo và khuyết tật,tổng tiền thu được: 1.412.000đ.

-   Tổ chức HS tiết kiệm xây dựng quỹ đội : 15.000đ/em/năm.

-  100% học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” và đã chấm chọn được 17 bức tranh gởi đi dự thi cấp quốc gia.

-         Xây dựng câu lạc bộ phát thanh măng non và phát theo các ngày lễ, các ngày chủ điểm như: 15/10, 20/11. 22/12,  tổng số lần phát thanh là 15 lần học.kỳ 1

-         Duy trì tốt tiết chào cờ theo nghi thức Đội mỗi tháng 1 lần.

-         Tổ chức đợt thi đua học tốt ngay từ đầu của mỗi tháng , 100% các lớp tham gia đạt yêu cầu cao.

-         Kiểm tra toàn diện công tác đội - sao nhi đồng 5 lớp và kiểm tra chuyên đề 16 lớp đều xếp loại tốt

-         Triển khai tất cả các bài hát múa qui định trong năm.

-         Tổ chức tập huấn anh chị phụ trách và BCH liên –chi đội vào ngày 2/11/2011, 100% giáo viên tham gia.

-         Tổ chức sinh hoạt chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12 ,Tổ chức cùng với xã đoàn và học sinh của 3 trường thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ và làm vệ sinh, viếng hương số học sinh tham gia gần 100em HS của 3 trường.

-         Thăm gia đình thương binh Hồ Quốc Trung và tặng quà 100.000đ.

-         Tham gia cùng với xã Đoàn  ra quân làm vệ sinh trên khu vực của địa bàn xã vào ngày 24-12-1011.

-   Thường xuyên giáo dục HS việc bảo vệ vệ sinh trường lớp sạch sẽ.

-         Tổ chức công tác thi đua mỗi tháng 1 lần.

IV/  CÔNG TÁC SINH HOẠT ĐỘI VÀ SAO NHI ĐỒNG:

-         Tổ chức mỗi tháng sinh hoạt vào ngày thứ hai của tuần 2,3,4 của mỗi tháng.

-         Liên Đội có kế hoạch sinh hoạt Sao nhi đồng, mỗi tháng 1 lần, phụ trách Sao xuống sinh hoạt Sao đều đặn.

-         Các lớp nhi đồng đăng ký 100% về công tác thi đua hằng tháng.

-         Mỗi lớp nhi đồng có 1 sổ sinh hoạt Sao. Có kế hoạch năm, tháng, tuần

-         Hằng tháng tổ chức kiểm tra công tác Đội, Sao 1 lần theo kế hoạch.

·               KẾT QUẢ XẾP LOẠI CÁC LỚP HỌC KỲ I

TỐT:           13 Lớp

KHÁ:             3 Lớp

V/ TỒN TẠI:

-         Việc múa hát tập thể và nghi thức đội, chưa được triển khai thường xuyên vì thời tiết mưa nhiều.

-         Một số cán bộ Ban chỉ huy năng lực còn hạn chế.

Đại Nghĩa ngày 27 tháng 12 năm 2011

HiệuTrưởng                                                  TPT