Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thơ văn

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Văn nghệ lớp 5A

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tet.jpg Loichucmungnammoibangtienganhcuchayvaantuong4.jpg Chuc_mung_nam_moi.gif Chuc_mung_nam_moi.jpg DSCN0264.jpg DSCN0380.jpg DSCN0355.jpg DSCN0385.jpg DSCN0390.jpg DSCN0394.jpg DSCN0313.jpg 614.jpg 613.jpg DSCN0028.jpg DSCN0031.jpg DSCN0127.jpg DSCN00441.jpg DSCN0044.jpg 83.jpg DSCN0412.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Liên kết Website

  WEBSITE LIÊN KẾT

  THƯ VIỆN KHOA HỌC

  Tự điển bách khoa toàn thư!
  Bách khoa toàn thư mở!
  Tra cứu sinh vật rừng Việt Nam!
  Thư viện Online
  Thư viện hóa học Việt Nam!
  Thư viện giáo trình điện tử!

  BỆNH VIỆN TIN HỌC

  Chữa bệnh máy tính
  Kaspersky Việt Nam
  CMC Antivirus Việt Nam
  Cứu hộ máy tính và an ninh mạng
  Trung tâm an ninh mạng BKIS
  Diễn đàn tin học
  Tạp chí công nghệ thông tin
  Tin học trong tầm tay

  HỌC TẬP TRỰC TUYẾN

  Thi giải toán qua mạng do Bộ GD tổ chức
  Thi violympic gia đình
  Ngôi nhà chung của học trò Việt
  Ôn thi tổng hợp
  Hệ thống tự điển chuyên ngành mở

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường Tiểu học Trường Hoành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Công đoàn trường >

  THAM LUẬN _ CÔNG ĐOÀN

   

    THAM LUẬN ­_ CÔNG ĐOÀN

      Kính thưa ...

      Được sự cho phép của đại hội, tôi đại diện cho đoàn viên công đoàn tổ văn phòng xin tham luận với đại hội về: Vai trò của nữ nhân viên trong “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.………………………………………………………………….........................................

        Kính thưa ...

        Phụ nữ ngày xưa trong xã hội phong kiến thường bị ràng buộc bởi các lễ nghĩa phong kiến như tam tòng, tứ đức ... họ chỉ sống bó hẹp trong khuôn khổ gia đình, sinh con đẻ cái, tề gia nội trợ… không có quyền hạn gì trong gia đình cũng như ngoài xã hôi.

       Chúng ta, những người phụ nữ được may mắn sống trong thời đại hôm nay, có sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, vai trò của người phụ nữ được đánh giá công bằng, đúng mức năng lực cống hiến của họ. Tính chịu thương, chịu khó, tính kiên nhẫn và bền bỉ của người phụ nữ vừa lo cho gia đình, vừa tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhờ vậy mà nhiều người phụ nữ hiện nay đều có mặt trong hầu hết các công việc, nắm giữ  nhiều vị trí quan trọng, có nhiều người đỗ đạt cao, nhiều người là nhà khoa học, nhà quản lý năng động, là doanh nhân giỏi ... Họ vừa làm tốt việc nước, vừa đảm việc nhà.

       Kính thưa .......

      Chị em phụ nữ chúng tôi là nhân viên thuộc tổ văn phòng, một tổ có đặc thù riêng mang tính “hậu cần”,  mỗi thành viên của tổ đều có quan hệ công tác với tất cả cán bộ viên chức trong nhà trường. Làm việc cả ngày trong suốt tuần. Do tính chất công việc, chúng tôi có lúc phải làm việc thêm cả ngày thứ bảy hoặc chủ nhật. Với công việc như vậy, đòi hỏi chúng tôi phải làm việc bằng một tinh thần trách nhiệm cao, ý thức tự giác trong công việc để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chúng tôi cũng luôn tự hỏi : “Mình làm gì, và làm thế nào để vừa chu toàn việc gia đình vừa hoàn thành tốt công việc nhà trường giao phó ?”. Nhưng rồi qua gặp gỡ, sinh hoạt, tiếp xúc hằng ngày với chị em nữ, thường trao đổi với nhau những kinh nghiệm nhỏ trong cuộc sống mà mỗi chị em có được để học hỏi đúc kết những bài học cho bản thân, để tự hoàn thiện. Nhờ vậy mà trong nhiều năm qua chúng tôi luôn có một gia đình êm ấm, nuôi dạy con cái lễ phép, chăm ngoan học tập, trưởng thành. Trong cuộc sống, với người phụ nữ đôi khi ta có thể bắt gặp những tính cách có khác nhau “Buồn, vui, nóng giận”. Nhưng chắc chắn người phụ nữ nào cũng có cái chung nhất là đức hy sinh, tính bền bỉ, biết làm từ những việc nhỏ nhất đến việc lớn nhất cho chồng con mà không hề kể lễ hay than vãn với bất cứ một ai. Điều này chúng tôi coi đó là hạnh phúc.

      Kinh nghiệm cho thấy, muốn làm tốt việc cơ quan người phụ nữ trước hết phải có một gia đình hạnh phúc. Gia đình hạnh phúc không phải là gia đình có nhiều tiền, có quyền lực ... mà gia đình phải ấm êm, hoà thuận, kính trên nhường dưới, các thành viên trong gia đình có ý thức chấp hành tốt luật pháp, chính sách, có quan hệ tốt với cộng đồng, tích cực lao động tạo thu nhập góp phần nuôi dạy con cái trở thành con ngoan trò giỏi và là người công dân tốt cho xã hội. Đặc biệt là mọi người biết quan tâm và hy sinh cho nhau, tạo điều kiện cho nhau làm việc.

      Kính thưa quí vị

   Để làm tốt công việc của nhà trường, trong nhiều năm qua chúng tôi luôn có sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường, của Công đoàn nhà trường; có sự hỗ trợ, phối hợp, cộng tác đắc lực của các thầy cô giáo và có cả các em học sinh của trường đã tạo  mọi điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có được sự giúp đỡ này chúng tôi luôn có sụ biết ơn, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, luôn trau dồi năng lực, đạo đức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của nhà trường giao. Thực tế phụ nữ tổ văn phòng của chúng tôi mỗi người mỗi công việc khác nhau, chính mỗi người một việc nên sự trao đổi, giúp nhau trong công việc là hết sức khó khăn. Nhưng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chúng tôi luôn xây dựng cho mình kế hoạch tự học tập, nâng cao năng lực, trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, thể hiện khả năng sáng tạo áp dụng trong công việc của mình

         Trong thời kỳ CNH - HĐH hiện nay muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ phải có khả năng ứng dụng và sử dụng công nghệ thông tin, biết làm việc và sắp xếp công việc một cách khoa học, chấp hành giờ giấc ở cơ quan . Hơn nữa chúng tôi luôn rèn luyện tác phong trong công việc. Mỗi người đều xây dựng cho mình kế hoạch làm việc, nắm chắc và bám sát kế hoạch thực hiện, khắc phục mọi khó khăn, không đi trể về sớm v.v...Hơn nữa chúng tôi luôn đoàn kết sát cánh  cùng nhau, nghiên cứu sáng tạo tìm ra những giải pháp thiết thực và cùng giúp đỡ nhau trong công việc, thăm hỏi nhau lúc ốm đau, động viên nhau lúc khó khăn. Nhờ vậy mà trong nhiều năm qua, gắn liền với thành tích của nhà trường đạt được thì cũng có một phần nhỏ bé công sức của  chúng tôi.

         Kính thưa đại hội .

        Đất nước ta từng ngày đổi mới, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tạo điều kiện cho chị em phụ nữ làm việc. Là công nhân viên chức trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá chúng tôi luôn phấn đấu học hỏi, nâng cao năng lực làm việc, xây dựng ý thức mình vì mọi người, ý thức mỗi bộ phận công việc đạt kết quả tốt thì cơ quan đạt kết quả tốt .

        Cuối cùng xin kính chúc quí vị đại biểu, chúc các đồng chí tham dự đại hội sức khỏe, hạnh phúc!    

       Xin chân thành cảm ơn   .

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

     .

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Th Trương Hoành @ 14:28 23/09/2014
  Số lượt xem: 176
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến