CÂU HỎI+GỢI Ý TRẢ LỜI THI VIẾT "TÌM HIỂU HIẾN PHÁP NƯỚC CHXHCNNVN

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thị Bích
    Ngày gửi: 07h:42' 21-01-2015
    UBND HUYỆN ĐẠI LỘC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    PHÒNG GIÁO DỤC&ĐÀO TẠO Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 177 /KH-PGD&ĐT Đại Lộc, ngày 22 tháng 12 năm 2014

KẾ HOẠCH
    Tổ chức cuộc thi viết "Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam" trong CB, CC, VC ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Lộc

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 11/12/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Đại Lộc về kế hoạch tổ chức cuộc thi viết "Tìm hiểu hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam" trên địa bàn huyện Đại Lộc, nay Phòng GD&ĐT Đại Lộc ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết "Tìm hiểu hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam" trong CB, CC, VC ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Lộc với những nội dung cụ thể như sau:
    I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
    1. Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Trung ương, của Tỉnh, của huyện về tổ chức thi hành Hiến pháp năm 2013.
    2. Thông qua cuộc thi, phổ biến sâu rộng tinh thần và nội dung Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành và bảo vệ Hiến pháp của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, người lao động, học sinh và các tầng lớp nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
    3. Cuộc thi thiết thực hưởng ứng "Ngày pháp luật" (09/11) hằng năm.
    4. Việc tổ chức cuộc thi phải quán triệt theo tinh thần chỉ đạo các văn bản của Trung ương, tỉnh về triển khai thi hành Hiến pháp, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia dự thi.
    5. Xác định cụ thể các nội dung liên quan đến công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc tổ chức cuộc thi, bảo đảm tính kịp thời, đồng bộ, thống nhất, tiết kiệm và hiệu quả.
    II. NỘI DUNG
    1. Đối tượng dự thi:
    Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường MN, MG, TH, THCS trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Lộc quản lý.
    2. Nội dung cuộc thi:
    Tìm hiểu Hiếp pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
    3. Hình thức: Thi viết. (Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 01 bài dự thi)
    Bài dự thi được thực hiện bằng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy tính trên khổ giấy A4 cỡ chữ Time New Roman và đánh số trang theo thứ tự. Trường hợp bài dự thi có nhiều trang phải đóng lại thành quyển. Trang bìa bài dự thi ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, dân tộc, địa chỉ nơi công tác. Chính giữa trang bìa ghi rõ: “ Dự thi tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” Khuyến khích những bài thi viết thực hiện công phu, có sáng tạo, minh họa thêm hình ảnh, đóng bìa và trình bày đẹp.
    4. Thời gian thực hiện:
    * Cấp cơ sở: Từ tháng 12/2014 đến 10/3/2015; Nộp bài và báo cáo (theo mẫu) về Phòng GD&ĐT chậm nhất là ngày 12/3/2015.
    * Cấp huyện: Phòng GD&ĐT tổng hợp, chấm bài, báo cáo và gửi bài dự thi về BTC cuộc thi của huyện trước ngày 15/3/2015.
    1. Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo:
    - Thành lập Ban giám khảo, Tổ thư ký cuộc thi.
    - Xây dựng, triển khai Kế hoạch cuộc thi tới các trường MN, TH, THCS.
    - Triển khai bộ tài liệu câu hỏi và đáp án.
    2. Đối với các trường MN, MG, TH, THCS:
    - Triển khai Kế hoạch cuộc thi tới 100% CB, CC, VC trong đơn vị.
    - Chấm và lựa chọn các bài xuất sắc nhất gửi về dự thi cấp huyện như sau:
    + Trường có trên 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên: nộp 15 bài
    + Trường có trên 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên: nộp 10 bài
    + Trường dưới 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên: nộp 05 bài
    - Báo cáo kết quả cuộc thi và nộp toàn bộ bài dự thi, danh sách người tham gia dự thi của đơn vị